Ai trong mỗi chúng ta đềucũng đã từng trải qua những mối tình đầu ngây ngô trong sáng. Cậu ấy gọi đó là những rung động, quyến luyến của một thời con nít và cậu muốn tìm một chỗ cất thật kỹ, thật sâu để không bị ai cướp đi mất. Nhưng với tôi thì đó là kí ức mãi không quên được. 

Tình cảm chúng tôi đến nhẹ nhàng, vô tư đầy xao xuyến. Tôi – đứa con gái độc lập, mạnh mẽ, tính cách khảng khái chính trực chẳng khác gì một đứa con trai . Tôi không giỏi thể hiện tình cảm, không nói những lời đường mật cũng chả mấy khi mè nheo nhõng nhẽo cậu ấy. Nhưng cậu thì lại khác, gần như trái ngược với tôi hoàn toàn: một người điềm đạm, chăm chỉ và vô cùng ấm áp Vậy mà chẳng hiểu thế nào tôi với cậu lại thành một cặp đôi quyền lực nhất trường được.

Những cảm xúc đẹp, những kí ức tươi mát của cơn mưa mùa hạ năm ấy chúng ta nắm tay đầu tiên đầy bẽn lẽn ngại ngùng,những cái kẹo mút vị soda mà tôi yêu thích luôn xuất hiện đầy bí ẩn trong hộp bàn, những lần cùng nhau ôn bài say sưa rồi lăn ra  ngủ lúc nào không hay, những lần đứa con gái phải bảo kê cho chính bạn trai mình vì bị bạn bè bắt nạt,…

Cơn mưa mùa thu Hà Nội thật khiến cho lòng người ta xao xuyến,da diết.Mọi kí ức tưởng chừng như đã quên đi từ rất lâu, lại chợt ùa về, tôi bồi hồi nhớ lại cái không khí trong lành, hai đứa nắm chặt tay nhau, sải bước qua con đường làng ngập cây và hoa cùng nhau đến trường, và những xúc động bồi hồi vẫn còn nguyên vẹn như mới ngày hôm qua.

Tôi đã rất vui và hạnh phúc- hạnh phúc vì những năm tháng ấy luôn có cậu kề bên sát cánh , luôn có cậu an ủi, lắng nghe những lúc tôi buồn,luôn có cậu chịu đựng những trò trêu ghẹo, chọc phá của tôi- cậu còn vui vẻ bảo đó là sự quan tâm đặc biệt dành cho người đặc biệt. Lúc đó cứ luôn miệng mắng cậu hâm hâm dở hơi, bị tôi chọc, tôi đánh cho thế mà cũng chỉ ngồi cười không phản kháng. Đó cũng là điều tồi yêu quý ở cậu- chàng trai hiền lành, chăm chỉ với nụ cười như tỏa nắng (tỏa nắng nhiều quá nên thành ra lúc mở mắt –lúc nhắm mắt cũng khó phân biệt lắm!)

Tôi đã nghĩ quãng thời gian đó sẽ kéo dài mãi, vậy mà thời gian  trôi qua tầm tay, bao nhiêu dự định niềm vui đã bỏ lỡ, vậy mà tôi với cậu xa nhau- chia tay không một lý do.

Mọi thứ cứ nằm ở mức lưng chừng, không quá vồ vập, cũng chẳng mãnh liệt;chỉ là cứ âm ỷ nhớ, cứ âm ỷ đau. Người cũ không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu; người cũ không phải là người ta thương nhưng lại là người ta từng thương, người cũ không phải là người ta được phép nhớ nhưng lại chẳng thể quên. Chia tay là cái cảm giác như bầu trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa rào, là sự bất lực nơi khóe mắt, là nỗi uất hận không thể nói thành lời, mọi thứ như nghẹn lại. Khoảnh khắc ấy, giây phút ấy khi tôi lấy tay gạt nước mắt đến rát xé khuôn mặt, khi nụ cười trên môi xuất hiện cùng giọt nước mắt, cậu biết không- tôi nghĩ mình mạnh mẽ nhất khoảnh khắc ấy, mỉm cười và chấp nhận tất cả.

Quên cậu, quên cả những gì đang diễn ra trước mắt, nghĩ mình cần thay đổi để mạnh mẽ và sống tốt hơn cả cách cậu đang sống. Khi cậu quyết định đi du học, tôi biết-ở khoảng trời mới, những dự định mới; chắc chắn rằng trong những dự định đó không có tôi. Nhưng chỉ cần cậu nhớ rằng, trong quá khứ, trong hiện tại và mãi mãi về sau chúng ta đã từng có một thời yêu nhau như chưa từng được yêu.

Cảm ơn cậu đã trở thành một mảnh ghép trong quãng thanh xuân ấy của tôi, cảm ơn cậu về những kỉ niệm đẹp ấy và những năm tháng ấy mình từng có nhau; thanh xuân chính là gặp gỡ giữa bảy cái tôi: một là tươi sáng,hai là đau buồn,ba là đẹp đẽ,bốn là mạo hiểm,năm là quật cường,sáu là yếu mềm, và cuối cùng chính là- đang trưởng thành.

Giữ mãi trong tim mối tình đầu

Mối tình non trẻ chẳng bao lâu

Nhưng để trong ta nhiều kỷ niệm

Để phải thẹn thùng khi thấy nhau

Để ngày hội ngộ ta gặp nhau

Vui tươi ôn lại mối tình đầu

Miệng cười quá khứ thời non trẻ

Nhưng lòng dấu lại …một niềm riêng..!

Những kỉ niệm đẹp, những kí ức tươi mát của tuổi thanh xuân. Tình bạn, tình yêu, tuổi học trò, thời sinh viên , giận hờn, chia ly, hợp tan , gắn kết… Tất cả đều là những điều đáng trân trọng nhất của cuộc đời này.

Nếu đã là trải nghiệm, vậy chúng ta hãy cùng lưu giữ nó bằng cách chia sẻ những câu chuyện, tâm tư tình cảm của các bạn  với chúng tôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here